Đèn Rạng Đông – Thương hiệu lịch sử lâu đời tại Việt Nam

Trong chuyên ngành điện tử, nói về Rạng Đông thì chúng ta đã quá quen thuộc với những dòng, mẫu mã đèn Rạng Đông. Thương hiệu Rạng Đông từ lâu đã là một thương hiệu uy tín có tên tuổi và là một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Đèn Rạng Đông với các thiết kế đề cao về tính chất lượng chiếu sáng sản phẩm, khả năng tiết kiệm năng lượng tốt, giá thành phù hợp. Điều này biến Rạng Đông trở thành một biểu tượng liên quan đến mảng điện vào những năm 1960 cho đến nay. Qua bài viết sau đây, hãy cùng Điện Nguyễn Đức tìm hiểu về những thông tin thú vị về Rạng Đông nhé!

Sự hình thành của thương hiệu Rạng Đông

Rạng Đông được xem là một trong những thương hiệu lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tuổi đời hơn 60 năm cũng đã đủ thể hiện được mức độ đáng tin cậy của Rạng Đông khi đến hiện tại vẫn còn vận hành sản xuất thiết bị điện. Công ty sản xuất phần lớn các loại đèn như đèn bulb, đèn LED, đèn compact. Ngoài ra, còn có các sản phẩm điện gia dụng khác.

Trong suốt hơn 60 năm hoạt động, Rạng Đông đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử và chiếu sáng tại Việt Nam. Tuy nhiên, có một số thương hiệu khác cũng có lịch sử lâu đời và đóng góp đáng kể trong ngành công nghiệp điện tại Việt Nam. Đèn Rạng Đông thường được đánh giá cao về hiệu suất sử dụng năng lượng và tuổi thọ dài, cùng với thiết kế hiện đại và tính thẩm mỹ.

Đèn Rạng Đông sản xuất ở đâu?

Vào năm 1958, đây là năm Rạng Đông lần đầu được xuất hiện trong thị trường ngành điện nhưng vẫn chưa có thông tin về địa chỉ sản xuất của Rạng Đông lúc bấy giờ. Hiện tại, công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông đang hoạt động tại địa chỉ duy nhất tại 87 – 89, phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Với sự thay đổi theo thời gian, quy trình kĩ thuật và công nghệ cũng được đổi mới theo cho ra rất nhiều dòng sản phẩm mới như: đèn LED downlight, đèn LED ốp trần, đèn LED panel, đèn LED nhà xưởng,  đèn đường LED, đèn LED tuýp, đèn LED âm trần. Phục vụ nhu cầu của người mua và cho thêm nhiều lựa chọn hơn.

Đèn RD

Những dòng đèn Rạng Đông phổ biển

Đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần (hay còn gọi là đèn LED downlight) là một loại đèn LED được thiết kế để lắp đặt vào trần nhà hoặc vách tường một cách phẳng lặng, thường làm mất đi bất kỳ sự phát sáng nào ở mặt trước. Đèn LED âm trần thường có một hộp đèn được chế tạo từ nhôm hoặc thép không gỉ để tản nhiệt và bảo vệ bóng đèn LED bên trong.

Đèn Rạng Đông

Đèn LED tuýp

Đèn LED tuýp, hay còn được gọi là đèn LED tube, là một dạng đèn thay thế cho đèn huỳnh quang truyền thống. Đèn LED tuýp được thiết kế để có kích thước và cấu trúc tương tự như đèn huỳnh quang để dễ dàng thay thế mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng điện.

Đèn Rạng Đông

Đèn LED pha

Đèn LED pha là một loại đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED để tạo ra ánh sáng mạnh mẽ và phân bố rộng rãi. Đèn LED pha thường được sử dụng để chiếu sáng các khu vực rộng lớn như sân vườn, sân trước nhà, công trình xây dựng, khu thể thao, sự kiện ngoài trời và các ứng dụng chiếu sáng môi trường công nghiệp.

Đèn Rạng Đông

Đèn LED bulb

Đèn LED bulb là một loại đèn sử dụng công nghệ LED được thiết kế dưới dạng bóng đèn truyền thống. Điều này có nghĩa là đèn LED bulb thường có kích thước và hình dáng tương tự như các bóng đèn thông thường, nhưng thay vì sử dụng bóng đèn halogen hoặc bóng đèn Compact Fluorescent (CFL), chúng sử dụng các đèn LED để tạo ra ánh sáng.

Đèn RD

Đèn LED panel

Đèn LED panel là một loại đèn sử dụng công nghệ LED và có thiết kế phẳng, thường có hình dạng và kích thước tương tự như các tấm vật liệu xây dựng như tấm trần hoặc tấm tường. Đèn LED panel thường có cấu trúc bao gồm một hoặc nhiều bóng LED được tích hợp trong một khung hỗ trợ và được bao phủ bởi một lớp vật liệu phản xạ hoặc diffuser để phân phối ánh sáng một cách đồng đều.

Đèn Rạng Đông

Các sản phẩm đèn Rạng Đông có đáng mua không?

Với tuổi đời thương hiệu trên 60 năm trả lời tất cả. Nếu bạn đang muốn update cho hệ thống điện nhà bạn với các thiết bị điện LED nói riêng và các loại thiết bị điện khác nói chung thì việc đầu tư mua các sản phẩm của Rạng Đông cho căn nhà là vô cùng xứng đáng. Với kinh nghiệm hơn 60 năm kết hợp với quy trình kĩ thuật được đổi mới ngày nay thì các chất liệu được lựa chọn kĩ lưỡng nên rất nổi bật trong việc dẫn đầu so với các thương hiệu khác.

Sản phẩm có tính bền chắc cao, luôn giữ được độ bền đẹp theo thời gian, hạn chế tối đa những hư hỏng, trục trặc, giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí để sửa chữa. Đi đôi với độ bền cao thì tuổi thọ cũng vậy, phần lớn các sản phẩm Rạng Đông đều có tuổi thọ trên 10000 giờ, nguồn sáng được phát ra đều đặn, giảm tải trường hợp quá tải điện năng gây cháy nổ. Với các ưu điểm như vậy thì việc đầu tư vào hệ thống điện cho căn nhà bạn hoàn toàn đáng.

Lời kết

Có thể nói, Rạng Đông như là một tượng đài của ngành kĩ thuật điện tử Việt Nam, với mức độ uy tín được xây dựng từ những năm 1960 đến nay thì quý khách hãy an tâm khi sử dụng hàng của Rạng Đông. Hiện các sản phẩm Rạng Đông đã có mặt tại shop Điện Nguyễn Đức. Và nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm Rạng Đông thì bạn có thể đến trực tiếp tại shop Rạng Đông để mua hàng hoặc nếu bạn muốn có một mức giá ưu đãi thì hãy nhấp tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *