Thiết bị diệt côn trùng – Công cụ hiệu quả kiểm soát côn trùng

Côn trùng từ lâu đã là một sự phiền toái nhất định cho chúng ta nhất là đối với những người sợ côn trùng. Cho đến tận ngày nay, các loại côn trùng như là gián, ruồi, muỗi, bọ, kiến bay,… đều là “mối thù chung” của mỗi hộ gia đình. Với sự phát triển của máy móc, con người cũng đã cho ra rất nhiều các sản phẩm như vợt bắt muỗi, đèn bắt muỗi để khắc phục bớt tình trạng côn trùng. Qua bài viết sau, hãy cùng Điện Nguyễn Đức tìm hiểu về hai loại thiết bị diệt côn trùng của Rạng Đông và xem thử các thông số của chúng để đánh giá mức độ hiệu quả nhé!

Thiết bị diệt côn trùng 1: Vợt bắt muỗi

Vợt bắt muỗi là một công cụ đơn giản được sử dụng để bắt và tiêu diệt muỗi. Nó thường bao gồm một tay cầm và một mảng lưới mỏng được làm từ vật liệu dẻo hoặc kim loại dẻo, có thể dẫn điện. Khi muỗi bay vào mảng lưới và tiếp xúc với nó, nó sẽ bị điện giết chết. Vợt bắt muỗi thường được sử dụng trong các tình huống cụ thể, chẳng hạn như khi muỗi gặp phải làm phiền trong nhà hoặc ngoài trời.

thiết bị diệt côn trùng

Có thể nói vợt bắt muỗi được xem là thiết bị diệt côn trùng thông dụng nhất với các tiêu chí dễ sử dụng, rất có tác dụng trong những tình huống lập tức và hiệu quả cao với chỉ vài cú vung vợt. Nhưng với các vợt bắt muỗi của Rạng Đông, đã cho ra nhiều loại vợt có nhiều các tính năng mới như tích hợp đèn pin, các chế độ diệt và bắt muỗi khác nhau.

Thông số cơ bản của loại vợt bắt muỗi phổ biến nhất Rạng Đông

Hiện nay, loại vợt bắt muỗi phổ biến nhất của Rạng Đông đang là loại có mã VBM RD.02. Với tích hợp đèn pin và ba chế độ hoạt động: Diệt muỗi, diệt muỗi và chiếu sáng bằng đèn LED và đèn pin LED tháo rời. Điều này không chỉ giúp chúng ta linh hoạt hơn trong việc bắt diệt côn trùng mà còn giúp chúng ta hoạt động tốt hơn trong những không gian tối. Sau đây là những thông số cơ bản của VBM RD.02:

 • Điện áp nguồn sạc: 100÷250 V
 • Điện áp đầu ra:  ≥3.0 kV
 • Công suất: 3.5 W
 • Loại pin: Pin Lithium/3.7 V/ 500 mAh/ 14500
 • Thời gian sạc đầy pin: (4-6)h
 • Cấp bảo vệ: IP20
 • Kích thước vợt (DxRxC): 538 mm x 210mm x 47mm

thiết bị diệt côn trùng

Trên chỉ là thông số cơ bản của loại vợt bắt muỗi phổ biến nhất bên Rạng Đông, ngoài ra còn có nhiều loại mẫu mã tốt hơn nữa bạn cũng có thể tham khảo thêm trực tiếp tại đây nhé!

Thiết bị diệt côn trùng 2: Đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi là một thiết bị được thiết kế để thu hút và giết chết muỗi. Thông thường, đèn này sử dụng ánh sáng UV để thu hút muỗi và sau đó sử dụng một phương pháp như điện lưới hoặc hấp thụ để tiêu diệt chúng. Các loại đèn bắt muỗi có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời để giảm bớt sự quấy rầy và nguy cơ lây nhiễm các bệnh do muỗi gây ra.

Tuy tên của nó là đèn bắt muỗi nhưng chúng ta cũng có thể dùng nó và diệt được rất nhiều các loại côn trùng khác không riêng gì mỗi muỗi cả. Khi lần đầu nghe tên và định nghĩa của nó, chúng ta dường như cảm thấy đây là một loại thiết bị có tính bị động cao so với sự chủ động của vợt bắt muỗi. Chúng ta có thể dùng vợt và đi bắt trực tiếp muỗi, còn đèn thì chúng ta có thể đặt nó ở một góc tối nào đó và sử dụng ánh sáng thu hút côn trùng.

thiết bị diệt côn trùng

Vậy loại thiết bị diệt côn trùng này có đáng tin dùng hay không? Với tính bị động của việc dụ côn trùng lại hay tính chủ động của việc tự tìm côn trùng sẽ tốt hơn? Côn trùng có cấu trúc cảm ứng quang hóa đã phát triển để phản ứng với ánh sáng UV. Và với đèn băt muỗi có ánh sáng bước sóng ngắn của Rạng Đông thì việc diệt côn trùng với các lưới điện sẽ hiệu quả gấp 20 lần so với dùng vợt.

Thông số cơ bản của loại đèn bắt muỗi phổ biến nhất Rạng Đông

Hiện nay, loại đèn bắt muỗi phổ biến nhất của Rạng Đông đang là loại có mã DBM RD.02 400×250/4W. Đèn có thiết kế 3 lớp lưới bằng thép mạ và vật liệu sắt sơn tĩnh điện giúp tiêu diệt muỗi nhanh chóng. Ngoài ra, cũng có hai chế độ hoạt động: Tắt/bật công tắc và bật LED UV diệt muỗi. Sau đây là những thông số cơ bản của DBM RD.02 400×250/4W:

 • Công suất: 4W
 • Điện áp: 150-250V
 • Dải nhiệt độ hoạt động: (-10÷45)°C
 • Khối lượng: 925 g
 • Kích thước (DxRxC): ( 400x57X246 ) mm
 • Dây cấp nguồn (D): 1515mm

thiết bị diệt côn trùng

Lời kết

Thiết bị diệt côn trùng không chỉ là một công cụ hiệu quả để kiểm soát và giảm thiểu sự xuất hiện của côn trùng gây phiền toái, mà còn là một phương tiện bảo vệ sức khỏe và sự thoải mái cho con người. Bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến và phương pháp hiệu quả, những thiết bị này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh và giảm sự gây rối trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, với những thiết bị của Rạng Đông thì việc đẩy lùi sự phiền toái của côn trùng ngày càng mạnh hơn, không gian sạch sẽ hơn.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm như trên thì bạn cũng có thể đến trực tiếp tại Rạng Đông hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây để có mức giá ưu đãi nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *